5 lý do cần chú ý khi chống thấm cho đá tự nhiên

06/01/2018

Chống thấm cho đá tự nhiên có nên hay không? Hiện nay, vấn đề chống thấm cho nhà ở đang được rất nhiều người quan tâm để duy trì vẻ đẹp cũng như chất lượng của các hạng mục công trình.

 Antipluviol - Chất phủ hoàn thiện chống thấm cho đá tự nhiên                                     

Đá tự nhiên là loại vật liệu mang vẻ đẹp riêng vốn có và là loại vật liệu bền vững khi được sử dụng làm đá ốp tường trong các hạng mục nội ngoại thất ở các công trình. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng các hạng mục trong công trình đều xuống cấp do không thực hiện việc chống thấm cho đá tự nhiên trước khi thi công. Điều này làm cho bề mặt đá bị ố vàng, trầy xước, mất dần đi độ bống vốn có của nó, ngấm nước…làm giảm đáng kể vẻ đẹp vốn có của đá tự nhiên cũng như vẻ đẹp tổng thể của tòa nhà. Dưới đây sẽ là 5 lý do cơ bản dẫn tới hiện tượng này:

Lý do đầu tiên: Người sử dụng chưa thực hiện đúng như theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công đá tự nhiên. Ví dụ như không thực hiện việc làm sạch các vết bẩn bằng sản phẩm làm sạch phù hợp ngay khi chúng xuất hiện (các vết bẩn do dầu mỡ, cà phê, trà, thực phẩm, mỹ phẩm, nấm mốc, địa y…) hoặc không thực hiện đánh bóng định kỳ gây ra các vết ố, bẩn, mất độ bóng…

Lý do thứ hai: Chất lượng thi công đá tự nhiên và chất lượng sản phẩm đá tự nhiên không đạt yêu cầu. Ví dụ như: chưa thực hiện việc chống thấm cho đá tự nhiên tốt & đúng cách trước khi thi công hoặc sử dụng loại đá tự nhiên không phù hợp với hạng mục công trình. Đây là yếu tố quyết định tới chất lượng cuối cùng của mỗi hạng mục đá tự nhiên. Vì vậy, việc đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm chống thấm cho đá tự nhiên chất lượng và uy tín là bước quan trọng đầu tiên để đạt được các yêu cầu về chất lượng thẩm mỹ của công trình.

>> Trang sau

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN