Các vị trí thường bị thấm nước ở tầng hầm

06/01/2018

Khi thiết kế thi công một tòa nhà cao tầng các nhà thiết kế phải tính toán rất kỹ các phương án chịu lực và quan trọng là cần có khả năng chống thấm cao. Tuy nhiên có nhiều nhà cao tầng sau khi hoàn thiện một thời gian, hiện tượng thấm nước vẫn sảy ra.

Nguyên nhân tầng hầm bị thấm nước

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm nước đó là các hạt vật liệu thông thường có khoảng cách lớn hơn đường kính của phân tử nước, nước thấm vào theo hiện tượng mao dẫn. Ngoài ra, hiện tượng giãn nở vật liệu và kết cấu cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm nước tại các tầng hầm nhà cao tầng mặc dù quá trình thi công rất hoàn hảo.

chống thấm tầng hầm

>>> Những điều cần biết để chống thấm tầng hầm hiệu quả
 
Biện pháp xử lý các vấn đề thấm dột cho tầng hầm tại những chung cư, tòa nhà cao tầng khá phức tạp, phải xác định rõ được tất cả các nguyên gây thấm nước từ đó mới có cách thi công hợp lý nhất.

Những vị trí dễ có hiện tượng thấm nước

- Vị trí tiếp giáp giữa các khối kết cấu.
- Vị trí tiếp xúc giữa hai loại vật liệu khác nhau
- Các vị trí liên kết bu lông, ốc vít,…
- Các vị trí nối ống nước
- Vị trí thu thoát nước
 
Từ các vị trí tìm được có thể dùng các biện pháp trám vá hoặc các phương pháp chống thấm công nghệ cao để xử lý dứt điểm các vị trí thấm nước. Tuy chống thấm tầng hầm khá phức tạp so với chống thấm tường, sàn mái nhưng đối với công nghệ chống thấm hiện nay, nó không còn là vấn đề khiến nhiều người phải lo lắng. 

Để được tư vấn cụ thể về các biện pháp thi công và sử dụng loại vật liệu chống thấm phù hợp cho nhà cao tầng. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây: 

Công ty TNHH TM&DV USS Việt Nam
Hotline: 01244 62 1111
Hà Nội: 123 Võ Chí Công - Tây Hồ
TP HCM: 76 đường 49, phường Tân Quy, Quận 7
Email: Ussvietnam99@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN