Cách chống thấm tường đơn giản mà hiệu quả cao

06/01/2018

Mùa hè chuẩn bị  đến với những cái nắng gay  gắt kèm theo  những trận mưa rào xối xả. Điều này dễ dẫn đến hiện  tượng gạch  xây dựng bị  nứt và thấm dột nước. Không những ảnh hưởng tới mỹ quan mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe, ẩm mốc khiến ngôi nhà trong tình trạng  hôi  hám, khó chịu.

Công nhân thi công chống thấm tường nhà

Vậy bạn  có cách nào để luôn giữ được nguyên vẹn khi mùa hè chuẩn bị  tới hay không?  Sau đây chúng tôi xin  trình bày cho bạn  những cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhé.

1. Gia cố hệ thống thoát nước:  Trong xử lý chống thấm, có khoảng 50% liên quan  tới việc đường ống cấp thoát nước bị  hỏng hóc tại  một đoạn nào đó. Bên cạnh việc chọn lựa một loại ống tốt thì bạn cần thường xuyên kiểm tra theo định kỳ, nếu phát hiên ra bất kỳ hiện tượng bất thường nào thì phải tiến hành kiểm tra lại.

2. Sử dụng vật liệu chống thấm:  Các vật liệu chống thấm như: Vật liệu chống thấm sika, chất chống thấm Aquafin IC  ...cũng như nhiều loại vật liệu chống thấm khác. Bất kỳ một công trình nào đi chăng nữa thì việc thi công chống thấm là vô  cùng quan trọng và cần thiết. Bạn biết đấy chống thấm tốt cho ngôi  nhà cũng giống như việc bạn chăm sóc và bảo vệ cho sức khỏe của chính các bạn. 

Một số lưu ý khi sử dụng vật liệu chống thấm: Vật liệu chống thấm thường được trộn  kèm cùng với  vữa khi  thi công xây dựng ngôi  nhà. Các công đoạn thi công chống thấm thì đều tuân  thủ theo những điều sau  đây:  Bước chuẩn bị bề mặt là khá quan trọng.  Tất cả nền bê tông và vữa phải đặc chắc,sạch, không dính dầu mỡ, và các chất nhiễm bẩn.
 - Loại bỏ những chất liệu bong tróc, bụi bẩn bám vào bề mặt.
- Đối với những diện tích lớn nên sử dụng máy thổi cát hoặc máy phun nước áp lực cao.
- Đối với những khu vực nhỏ hoặc sửa chữa nhỏ  có thể dùng sung bắn hoặc khoan đục.
- Bề mặt vữa hoặc bê tông phỉa có cường độ nén tối thiểu là 20 MPa. Nếu nghi ngờ thử lại bằng búa thử bê tông.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch  vụ chống thấm dột nhà tốt tại Hà Nội: chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân vườn...

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN