Chống thấm cho bể nước ngầm bằng vật liệu sika

06/01/2018

Từ trước tới nay thì người dân Việt thường có thói quen xây dựng bể chứa nước hơn là mua bình chứa nước. Trong giai đoạn thi công này thì chúng ta không được quên giai đoạn chống thấm cho bể nước. Vậy quy trình chống thấm cho  bể nước bằng vật liệu chống thấm sika diễn ra như thế nào?

1. Hướng dẫn thi  công:

- Bề mặt bể nước cần chuẩn bị cho bằng phẳng, vệ sinh sạch sẽ, không được phép dính dầu mỡ. Nếu cần sử dụng vữa để tạo góc, làm phẳng bề mặt, hay tạo dốc.
- Phun nước bão hoà bề mặt với lượng vừa phải đẻ tránh trình trạng ngập, ứ đọng nước
- Cho từ từ thành phần bột mịn vô thành phần theo tỷ lệ: 4:1. Dùng cần trộn điện tốc độ thấp khuấy đều.
- Sau khoảng 4 giờ lớp thứ nhất khô thì tiếp tục thi công lớp thứ 2 bằng bay hoặc cọ. Có thể dùng miếng xốp, bàn xây xoa phẳng mặt đó.
- Sau 24h  lớp thứ 2 được thi công thì có thể tiến hành dán gạch với loại chất kết dính phù hợp nếu có yêu cầu.

Phụ thuộc vào bề mặt, độ nhám của bề mặt mà chúng ta cần sử dụng lượng vật liệu chống thấm.

 - Băm, đục sạch lớp hồ vữa ximăng, bê tông còn dư thừa cho lộ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…
 
- Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn theo rãnh rộng khoảng từ 1-2cm, sâu khoảng 2cm. Băm đục gỡ sạch các vụn gỗ, giấy còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông.
 
2. Thi công chống thấm:

- Trộn vật liệu chống thấm vào vữa khi xây dựng

- cách khác có thể tạo  màng chống thấm

- DÙng các vật liệu gốc xi măng.

3. Công tác kiểm tra:

Tất cả các công trình chống thấm dùng vật liệu chống thấm: chất chống thấm sika, màng chống thấm,..được quây kín sau đó ngâm nước trong vòng khoảng 24 tiếng. 

Trên đây là các công việc càn tiến hành cho  việc chống thấm bể nước. Ngoài ra chúng tôi  còn cung cấp nhiều dịch  vụ chống thấm tại  Hà Nội: chống thấm tầng hầm, chống thấm bể bơi, chống thấm nhà vệ sinh...

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN