Chống thấm cho vách tường ngăn như thế nào cho đúng cách

06/01/2018

Chúng ta đang  sống trong một  thời kỳ hiện đại hóa và công nghiệp hóa, cuộc sống ngày càng được cải thiện và nâng cao  hơn. Do vậy  khi xây dựng bất cứ một công trình nào thì chúng ta không chỉ chú trọng  vào khâu an  toàn, tuổi thọ  của công trình mà cần đặt yêu  cầu vể thẩm  mỹ cũng rất cao.Chính vì lý do  đó, mà ngày nay không ai có thể sống được trong căn nhà ẩm mốc, loang lổ được. Những bức tường ngăn loang lổ, có thể mọc  rêu xanh trước tiên gây  mất mỹ quan cho  người ngắm,  tiếp đó là cuộc sống hàng ngày cảm giác như bị  đe dọa  có thể sập  đổ tường bất cứ lúc nào. 

Chống thấm tường nhà hay  chống thấm bất cứ một công trình nào đó chính là giải pháp bắt buộc  cũng như tính kế lâu  dài cho bất kỳ một  công trình nào. Vậy chống thấm cho vách tường ngăn là ra sao, yêu cầu những gì thì giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. 

1. vết loang lổ do không  được chống thấm xuất hiện ở đâu:

- Những vết loang lổ tại  chân tường thường xuất hiện tại chân tường bên ngoài các khu  vệ  sinh, khu rửa chén bát ...

- Chân tường bên trong tầng hầm.

- Chân tường nơi nền nhà ẩm mốc.

2. Nguyên nhân: Nguyên nhân của các hiện tượng trên là khá nhiều, do đó chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân mà từ đó có thể áp dụng những giải pháp phù hợp cho các công trình được;  

- Thứ nhất:  do  bản chất của gạch:  nước hoặc hơi nước nhiều khiến cho  gạch  lâu ngày bị  thẩm thấu, khiến cho nước ngấm trong gạch  lâu ngày, do  vậy thì hiện tượng  loang lổ xảy ra là điều hiển nhiên.

-  Công việc chống thấm trong khi đang  thi công công trình không được đề cao, bởi vậy nên khả năng hút nước của gach  là lớn.

3. Giải pháp:  Chống thấm tường, nếu như tường loang lổ qá nghiêm trọng thì nên đập  bỏ và thi  công lại, nên nhớ hãy sử dụng vật liệu chống thấm cho  phù hợp.

Chống thấm luôn là một công  việc quan trọng, chúng ta cần tiến hành song song  với quá trình xây dựng công trình.  Bởi  vậy, hay  thi  công chống thấm song song với việc xây dựng bất kỳ một công trình nào.

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN