Chống thấm khe nứt sàn - Chỗ tiếp giáp giữa chân tường với nền nhà

06/01/2018

Vị trí tiếp giáp giữa chân tường với nền nhà đây có thể nói là điểm xung yếu nhất của căn nhà và là vị trí rất dễ bị đọng nước hay nứt. Chúng rất hay bị nứt, thấm dột nhưng do bị che lấp bằng len tường nên khó phát hiện.

Trải qua thời gian sử dụng nhiều năm, những vết nứt chân tường này sẽ bị thấm làm cho tường bị bong tróc sơn và nổ rộp. Khi viết ố lan dần lên tường thì mới bị phát hiện.

Để khắc phục tình trạng này chúng ta cần tiến hành đục bỏ bộ phận len tường. Nếu cần thiết, chúng ta còn cần phải đục bỏ cả phần sàn nơi tiếp giáp với chân tường, từ vị trí khe nứt càn đục sâu vào trong nền tường từ 10 - 20 cm. Sau đó tiến hành trám lại khe nứt bằng phương pháp chống thấm thuận so sàn nhà.

Cách xử lý chống thấm

1. Vệ sinh bề mặt xử lý chống thấm.

Cần đục bỏ các bộ phận: gạch, xà bần, bề tông lồi lõm, tạo bề mặt nhẵn bóng, sạch trước khi thi công chống thấm. Tiến hành tẩy bỏ phần sơn xung quanh và tiến hành sơn chống ố bề mặt.

Quét một lớp chống thấm đầu tiên bằng hợp chất Flintkote thật dày (từ 5 - 10mm). Đợi cho lớp mặt này khô (trong vòng 12h). Lưu ý khi thi công: lớp chống thấm này cần được quét rộng, bao phủ toàn bộ bề mặt cần chống thấm và vén lên trên phần chân tường từ 10 -> 12 cm.

Sau khi lớp 1 đã khô(sau12h) tiến hành quét lớp chống thấm kế tiếp và đổ hỗn hợp bề tông hay hồ, vữa trám lại bề mặt công trình, tiến hành dán lại gạch cho nền sàn và sơn lại phần tường bị ố do thấm khôi phục hiện trạng.

2. Chống thấm ngược đối với những khe nứt xuyên sàn, có nguồn thấm từ bên ngoài.

Đây là hiện tượng thấm rất phổ biến, cho dù là đối với nhà dân dụng hay cao cấp như kiến trúc tầng hầm kiên cố đều có thể xảy ra. Trong trường hợp này rất khó để xử lý dứt điểm. Công đoạn và chi phí khắc phục đòi hỏi thời gian và đôi khi chi phí phải trả rất tốn kém.

Để hạn chế được hiện tượng này thì bắt buộc nhà thầu từ khi bắt đầu xây dựng cần tiến hành xử lý chống thấm ban đầu hiệu quả.

Các bước xử lý trong trường hợp này gần giống với phương pháp chống thấm thuận ở trên, nhưng với hiện tượng này thì vật liệu chống thấm phải là hợp chất thẩm thấu silicat. Sản phẩm có chức năng thẩm thấu nước từ bên ngoài bằng cách trám dần những khe hở do yếu tố kỹ thuật và tác động của tự nhiên tác động tới căn nhà tạo nên. Dùng mày bơm áp lực cao phun trục tiếp hóa chất chống thấm vào khe nứt xuyên sàn. Là phương pháp chống thấm hiệu quả cao, ngăn ngừa thấm trở lại từ 10 - đến 25 năm.

>> Chống thấm sàn mái

>> Chống thấm nhà vệ sinh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN