Chống thấm ngược là như thế nào?

06/01/2018

Nhiều người trong chúng ta chưa am  hiểu về xây dựng nên còn mơ hồ trong một số những khai  niệm cơ bản như thế nào là chống thấm, chống thấm ngược là gì? chống thấm ngược phải thực hiện những công việc như thế nào? 

 Xem thêm >> chống thấm tường gạch

Chống thấm ngược là như thế nào? 

Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu như thế nào là chống thấm ngược: 

Chống thấm ngược hay  còn được gọi là chống thấm  nghịch: đây là chống thấm ngược hướng về vật liệu  xây dựng  gây  nên  hiện tượng  thấm dột  nhà. Chúng ta chỉ nên thi  công chống thấm cho ngôi nhà trong khi  chống  thấm thuận không thể thực thi  được thì mới tiến hành thi  công chống thấm ngược. Nếu chúng  ta để ý một  chút thì có rất nhiều hiện tượng  thấm dột của ngôi  nhà mà chúng ta không biết đó lại  chính là biểu hiện của thấm ngược. 

Để chúng ta có thể chống thấm ngược đạt hiệu quả như mong muốn thì trước tiên  chúng ta cần nắm rõ được bản chất kết cấu của bê tông sau đó mới có những biện pháp để thi  công chống thấm. 

Khi  chọn  vật liệu để thi  công chống thấm nghịch  chúng ta nên chọn  những vật  liệu chống thấm có độ  bám dính tốt.  Có thể bảo đảm thấm bằng các loại  sản phẩm có độ  bám dính tốt.  

Sau đây sẽ là quy trình thi  công chống thấm nghịch ( chống  thấm ngược): 

1. Chuẩn bị: 

- Khâu chuẩn bị  đóng vai  trò vô  cùng quan trọng. Hãy chuẩn bị  một  bề mặt trước khi  thi  công thật  tốt sau  đó mới nên  chọn  các loại  vật liệu chống thấm phù hợp. Những nơi có vết nứt hay còn chống thấm chưa tốt thì bạn nên chuẩn bị  tô, trát lên bề mặt bê tông để làm sao  cho  bề mặt bê tông được phẳng không gập ghềnh gây  ảnh hưởng tới  chất lượng của chống thấm về sau.

2. Quy trình: 

- Xử lý quấn cao sau trương nở

- Sau khi chúng ta tiến hành chặn nước tại những  điểm bị rò rỉ, bề mặt bê tông đã khô chúng ta tiến hành thi công quét, phun thẩm thấu các sản phẩm lên bê tông

Bước  thứ  1: Bề mặt bê tông cần được làm ẩm lên.

Chúng ta có thể dùng bất cứ biện pháp nào để tiến hành làm cho bề mặt bê tông được ẩm lên.  Dùng máy phun  nước phun lên  bê mặt bê tông

Bước thứ 2: Thi công chống thấm thẩm thấu bằng cách quét lên  một  lớp sơn

Các sản phẩm thẩm thấu thường  được thi công bằng máy cọ hoặc máy phun lên bề mặt đã được làm ẩm. Nên thi công làm 2 lớp vuông góc với nhau.  Lớp thứ hai thi công sau lớp thứ nhất đã khô mặt nhưng chưa cứng hoàn toàn (khoảng 3-4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời).

Công ty chống thấm USS chuyên cung cấp các giải pháp chống thấm tại Hà Nội - Chống thấm Sika - Chống thấm giá rẻ - Chống thầm tầng hầm - chống thấm sàn mái

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch  vụ chống thấm dột nhà tốt nhất tại Hà Nội: Chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái....Mọi thông tin  chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: 01244621111 để có nhiều thông tin hữu ích chống thấm tốt nhất cho  ngôi nhà của bạn.

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN