Chống Thấm Với Màng Khò Nóng MASTERPREN 2003 2

06/01/2018

Quy trình thi công bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh

 

Thi công chống thấm với màng khò nóng

 

Bước 1: Quét lớp tạo dính lên bề mặt cần thi công

Dùng lu sơn để thi công trên những bề mặt bằng và rộng. Khi thi công lớp tạo dính, cần được dàn mỏng và đều, nhất thiết phải bao phủ kín bề mặt bê tông.

Chú ý: Chỉ thi công diện tích lớp tạo dính lót cho diện tích thi công có thể làm ngay trong ngày.

Sau khi quét lớp tạo dính lót khô ( nhận biết bằng cách sờ lên bề mặt lớp lót mà không bị dính tay) khi đó có thể tiến hành thi công dán màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum.

- Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi thi công dán. Cần bảo đảm bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống phía dưới.

- Đặt các cuộn MASTERPREN 2003 vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị tiến hành dán. Sử dụng các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải khi thi công.

- Sau đó cuộn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định thi công trước đó, từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (Hoặc dán như bình thường với miếng dán nguôi – Màng chống thấm tự dính). Đèn khò sẽ làm bề mặt MASTERPREN 2003 tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót ban đầu.

- Nên thi công từ vị trí thấp nhất và đi về hướng cao dần (nếu bề mặt cần thi công có độ dốc).

- Lướt ngọn lửa lần lượt qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng để có được độ đồng đều. Đồng thời cũng đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công và dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

- Tác dụng lực cơ học lên màng chống thấm(sử dụng dụng cụ con lăn gỗ hoặc ấn mạnh bằng lực chân) ở khu vực đã khò để tạo nên một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và để tránh hiện tượng nhốt bọt khí trong màng sau khi thi công.

Bước 3: Những điểm cần chú ý khi thi công:

- Tại các vị trí chồng mí của màng. Các bạn hãy dùng đèn đốt nóng chảy phần mép màng. Dùng bay để thi công và miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp giữa hai tấm màng.

- Các vị trí yếu phải tiến hành gia cố: Thao tác này giúp kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng chóng thấm. Do đó chú trọng gia cố các điểm yếu như các vị trí : Tại góc tường, cổ ống, khe co giãn,.

- Nếu thấy có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công chống thấm, cần đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm cho mỗi điểm.

- Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm MASTERPREN 2003, cần lập tức phải làm lớp bảo vệ cho công trình, Chú ý tránh làm rách hay hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép khi thi công.

- Thi công lớp bảo vệ công trình trong khoảng thời gian sớm nhất có thể. Không nên để lâu, nếu để lâu, màng khò nóng sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt dán do sự thay đổi co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ môi trường.

Công tác ngâm nước kiểm tra nghiệm thu

Toàn bộ các hạng mục khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh, khu vệ sinh, Chống thấm sàn mái, ban công, v.v… sau khi được xử lý chống thấm bằng các sản phẩm chống thấm như: dung dịch chống thấm, chống thấm sika, vữa chống thấm hay màng chống thấm... Công trình sẽ được quây lại và bơm nước ngâm dưỡng tối thiểu 24 giờ để kiểm tra xác nhận kết quả của quá trình xử lý chống thấm trước khi bàn giao cho công tác hoàn thiện.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN