Giải pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

06/01/2018

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây cho  tường nhà bị thấm nước . Sau đó chúng ta phải có những biện pháp chống thấm tốt cho tường nhà. Tường nhà bị  thấm nước có thể do nhiều nguyên nhân cơ bản sau: 

chống thấm tường nhà

- Mái nhà quá cũ, theo thời gian và sau những trận mưa, khiến nước mưa bị  lọt vào, ứ đọng, ngấm vào tường nhà.

- Tường bị  xuất hiện những vết chân chim khiến cho  nước mưa cũng như hơi nước ẩm xâm nhập vào tường.

- Có thể tường nhà vệ sinh bị  thấm nước có thể do hộp nước kĩ thuật bị  nứt, ống thoát nước bị  dò dỉ.

Tường nhà thấm nước không chỉ gây nguy hại  tới an toàn của ngôi nhà mà còn gây mất thẩm mỹ.

Đây là những nguyên nhân cơ bản, vậy biện pháp chống thấm cho  ngôi nhà nào.

- Đối với ngôi  nhà đang xây: Bạn cần thi  công việc này cần làm trong công đoạn  trộn vật liệu với nhau: Trộn  cát vàng, xi măng và vôi loãng theo tỉ lệ: 3:1:1. Hơn nữa bạn cần giám sát việc thi công của ngôi nhà, cần phải bảo thợ xây dựng miết bay  thật mạnh.

Sau khi  tường nhà được chát khoảng 20 ngày, bạn  nên dùng sơn lót để tiến hành sơn lên.

chống thấm tường nhà

- Đối với ngôi  nhà cũ: Bạn cần cạo  bỏ lớp với vôi cũ, sau đó tiến hành sơn sơn lót chống thấm lên. Sơn lót được coi  là một vật liệu chống thấm tốt.

Nếu vị trí tường  nhà thấm nằm sát tường nhà bên cạnh đang xây thì bạn cần phải xử lí mặt tiếp giáp bên trong lẫn bên ngoài tại vị trí tường bị ẩm mốc.
Đối với khu vệ sinh hoặc nơi có hộp kỹ thuật mà tường bị bẩn. Bạn cần phải sử dụng chất phụ gia(vật liệu chống thấm) và màng chống thấm phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài mảng tường.
Nếu tường nhà bị thấm ở vị trí đã được trang trí trong ngôi nhà thì bạn nên dùng mẹo nhỏ để vừa giúp cho việc chống thấm. Vừa trang trí thêm cho bức tường. 

Đó là những biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả. Ngoài ra chúng tôi  còn cung cấp các dịch  vụ  chống thấm khác như: Chống thấm sàn mái, chống thấm tầng hầm, chống thấm sân vườn, chống thấm nhà vệ sinh. 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN