Khắc phục công trình nhà ở bị ẩm mốc bong tróc

06/01/2018

Trong xây dựng, thông thường thì mọi vật liệu xây dựng đều có các mao quản với đường kính từ 20 đến 40 Micromet, nước sẽ thẩm thấu qua các mao quản nàygây ra hiện tượng ẩm mốc chỉ sau một thời gian đưa vào sử dụng.

 

 

Để khắc phục và lấp kín mạng mao quản trong các khối xây bằng gạch, người ta thường sử dụng các loại bitum đặc biệt và vữa chống thấm đặc trị. Nhưng theo thời gian lớp vật liệu này đần bị mất đi tính chất và công dụng của nó.

Ngày nay, khi tiến hành sửa chữa hay tôn tạo các công trình cũ để ngăn ngừa khí ẩm từ đất thấm ngược lên theo các mao quản ở trong tường, người ta đã đặt các tấm chắn bằng kim loại cứng hoặc có khoan các lỗ đặc biệt. Các lỗ này sẽ có đường kính là 30mm và được khoan chếch 30 độ, khoảng cách nhau 15cm chạy dọc theo bề mặt của tường trên một cốt nhất định, có độ sâu bằng chiều dày của tường trừ đi 8cm.

Sau đó, những lỗ này sẽ được lấp dưới một áp lực bằng loại dung dịch đặc biệt cho đến khi các mao dẫn đến được trạng thái bão hoà. Thông thường thì các quá trình này cần được thực hiện ít nhất là 3 lần. Sau khi các lỗ đã được lấp đầy dung dịch cần được tiến hành vệ sinh lau sạch. Dung dịch đặc biệt này sẽ biến vữa xây trong tường thành hợp chất silic không hoà tan, lắng đọng trong các mao quản làm cho chúng hẹp lại hoặc bị lấp đầy hoàn toàn ngăn chặn lại mọi cấu trúc phân tử nước. Như vậy là lớp chắn mao dẫn này sẽ trở thành lớp chống thấm hiệu quả, ngăn cản khí ẩm làm cho chúng không còn khả năng thẩm thấu lên trên.

Việc xây dựng các màn chắn kiểu như vậy có thể được thực hiện theo một số phương án như sau: (xem tiếp)

xem thêm...

Khắc phục và tu sửa nhà ẩm mốc

Xử lý vết nứt sàn và tường bê tông

Chống thấm vào thời điểm nào là tốt nhất

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN