Lợi ích của trồng cây trên sân thượng tại nhà

06/01/2018

Nếu gia đình bạn  sống ở thành thị  thì đây là một cơ hội tuyệt vời giúp bạn  làm nên những bó rau xanh, sạch, những loài cây ăn quả ngọt, sạch. Đó chính là việc tận dụng không gian sân thượng  để trồng các loại  rau, cây xanh  ấy. Hơn nữa việc làm này còn giúp cho chúng ta tiếp xúc gần hơn với thiên nhiên, thư thái đầu óc, giảm stress sau  những ngày làm việc mệt nhọc.

Hiện nay thì việc trồng rau trên sân thượng là khá phổ biến tại nhiều quốc gia đang phát triển. Nhất là các thành phố lớn- nơi mà diện tích cây xanh  ngày càng bị thu  hẹp đi. 

Nếu không gian đô thị  của  chúng ta đều tận dụng được hết không gian xanh của thiên nhiên. và dĩ nhiên một sân thượng được chống thấm tốt sẽ tạo ra một vườn cây xanh phát triển xanh  tốt. 

Sau đây sẽ là những lợi ích mà trồng cây xanh  trên sàn sân thượng:

1. Kiểm soát được nguồn rau sạch (cung cấp rau sạch cho gia đình): 

Việc trồng rau sạch giúp chúng ta kiểm soát được nguồn  rau  sạch  cho gia đình. Chúng ta sẽ không phải đi mua rau ăn  hàng ngày. Để có được những bữa cơm ngon  với món canh  ngọt thì chúng ta cần phải xây dựng một hệ  thống chống thấm sàn mái cực tốt tốt cho  ngôi  nhà. Để nước không bao  giờ bị  ứ đọng, cây lúc nào cũng được tưới nước thường xuyên. Nếu rằng vườn cây  lúc nào cũng trong tình trạng ngập nước do hệ  thống thoát nước chưa tốt. 

2. Đảm bảo sức khỏe cho  gia đình bạn:

Trồng rau  sạch  tại sân thượng có thể là trồng rau  mầm hoặc rau lá, hoặc cũng có thể là những  dây cà chua leo.... Nói chung tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn những loại rau khác nhau. Nhưng việc trồng rau trên sân thượng  thì chúng ta cần phải có sự phân chia khu vực rõ ràng để tất cả các cây đều được phát triển xanh tốt. 

3. Tận  dụng tối đa không gian: Chúng ta biết đó, nếu sân thượng không  được trồng rau thì quanh  năm chúng ta cũng không hề ngó ngàng gì tới nó cả. Hơn nữa chúng ta còn không chú trọng tới hệ thống chống thấm sàn mái.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ chống thấm dột nhà tốt nhất tại Hà Nội: chống thấm tầng hầm, chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh... với nhiều các vật liệu chống thấm tốt, đáp ứng các dịch vụ chống thấm cho ngôi  nhà. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN