Lưu ý khi xây dựng vườn treo sân thượng

06/01/2018

Khi chúng ta trồng cây trên sân thượng đôi khi không phải là chỉ cần chú ý đến mỹ quan, giống cây hay thiết lập hệ thống tưới tiêu mà chúng ta còn cần quan tâm đến vấn đề chống thấm sàn máichống thấm trần nhà để đem lại hiệu quả lâu dài mà không phải phá bỏ vườn cây chỉ để sửa chữa chống thấm lại sàn mái do việc trồng cây làm ảnh hưởng. Để khắc phục điều đó mà vẫn có thể tạo được một vườn cây xanh mát cung cấp nguồn rau sạch cho cả gia đình thì các bạn hãy hưỡng đến giải pháp trồng cây trên vườn treo.

 

 

Lưu ý khi xây dựng vườn treo sân thượng

Khi trồng cây trên vườn treo, các bạn không nên chỉ chọn một loại cây để trồng, điều này dễ gây lên sự đơn điệu, nhàm chán. Do đó, bạn có thể trồng xen kẽ nhiều loại cây, có thể là cây cảnh cũng có thể là cây rau hay các loài hoa,…
Bên cạnh đó, bạn nên chú ý nên trồng xen kẽ các loại hoa nở vào các mùa khác nhau trong năm để tạo nên sự phong phú cho khu vườn nhà mình đảm bảo sân thượng luôn rực rỡ sắc màu mỗi ngày.

Trường hợp, bạn mới mua hay xây dựng nhà và trên sân thượng đã có sẵn vườn treo vậy thì bạn chỉ nên cải tạo lại đôi chút cho phù hợp theo sở thích của mình, điều này vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm được chi phí đáng kể.
Sau một thời giantrồng và chăm sóc, các bạn nên làm mới lại vườn treo nhà mình bằng cách thay giàn hay thay các giỏ treo khi thấy cần thiết. Về chất liệu chọn làm chậu cây treo và trên thị trường có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn nhưng theo khảo sát của các chuyên gia trong ngành thì lựa chọn và sử dụng chất liệu nhựa vẫn tốt hơn cả . Vì chậu cây làm  bằng nhựa vừa đảm bảo độ bền cao lại có trọng lượng nhẹ nên không tạo nhiều gánh nặng cho giàn treo. 

Khi tiến hành xây dựng vườn treo, gia chủ nên tính toand trước thật ký xem sức chịu của sân thượng và tính khả thi khi thi công , thiết lập dành chỗ cho hệ thống đường ống nước tưới cây sao cho thật hợp lý và mang tính thẩm mỹ cao không làm ảnh hưởng tới mỹ quan chung của khu vườn.
Lưu ý, nếu bạn đang sử dụng nhà ở cho thuê thì khi xây dựng vườn treo các bạn chỉ nên lựa chọn loại cây hoa có độ cao vừa phải, tránh trồng những cây dây leo để thuận tiện cho việc chuyển nhà sau này của mình.
Nhìn chung thì hoàn thành một khu vườn treo cũng không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi người làm vườn phải đầu tư rất nhiều tâm huyết cũng như thời gian và tiền bạc.

Vậy nên, các bạn chú ý chỉ xây dựng vườn treo ở sân thượng sau khi đã tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị đầy đủ để tránh lãng công sức và tiền của.
Hy vọng với một số thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên về vườn treo trên sân thượng sẽ giúp các bạn lựa chọn được một cách thiết kế vườn treo phù hợp nhất và nhứ làm công tác chống thấm sàn mái , sân thượng thật tốt trước khi thi công nhé.

xem thêm...

Những cách chống nóng hiệu quả

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN