Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng nứt trần nhà

06/01/2018

Trên trần nhà thấy có nhiều vết nứt rạn chân chim, màu sơn bị ngả màu, ố vàng, vài chỗ còn bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới.

Nguyên nhân:

Hiện tượng thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước trên mái lâu ngày. Ở những tòa nhà chung cư, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm nhà vệ sinh diễn ra khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

Khắc phục:

Việc thấm dột từ trần nhà chung cư chủ yếu là từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu hiện tượng này mới diễn ra và trần chỉ mới bị ố vàng thì có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ để khắc phục.

Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều, nghiêm trọng gây dột thì chúng ta phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đó tiến hành phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm sàn mái chuyên dụng. Cuối cùng trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

Trên những mái nhà bị thấm dột thì chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm; kiểm tra các ống thoát nước và không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái nhà, khi phương pháp trám bít không hiệu quả thì có thể dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt. Việc thấm dột sàn mái còn do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này chúng ta phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

Cũng có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó đổ vữa xi măng vào, vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết sẽ trám hết các khe rỗng này làm bê tông liền lại. Sau đó nên xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.

Thi công

Để khắc phục và loại bỏ những rắc rối do hiện thượng nứt, vỡ, thấm dột sàn mái, nhà vệ sinh,.. các bạn có thể liên hệ với chúng tôi, đơn vị chuyên thi công chống thấm hiệu quả cho các công trình dân dụng theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN