Nguyên nhân nào gây thấm trần nhà bê tông

06/01/2018

Hiện tượng thấm dột không còn là chuyện lạ đối với các công trình nhà ở ngày nay. Thấm dột là kết quả của nhiều nguyên nhân khác nhau cộng lại. Vậy đâu là nguyên nhân khiến trần nhà bị thấm dột.

 

>> Chống thấm sàn mái

Có 3 nguyên nhân chính gây thấm trần nhà bê tông:

Thứ nhất: Sau một vài năm đưa vào sử dụng trần nhà bê tông sẽ có hiện tượng nứt sàn mái bê tông do hiện tượng co ngót bê tông, hay do sự chênh lệch nhiệt độ nắng mưa đột ngột (mùa hè nở ra, mùa đông co lại) hay đây còn được gọi là hiện tượng “Sốc nhiệt của bê tông”. Những vết nứt bê tông này thường là những vết rạn nứt nhỏ dưới 0,5mm.

Thứ hai: Nứt trần nhà bê tông do kết cấu bị lún. Nguyên nhân chính là do thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, sử dụng mác bê tông kém chất lượng.

Thứ ba: Đổ nối sàn bê tông mới vào sàn bê tông cũ, vị trí gây thấm dột là khe tiếp nối giữa sàn cũ và sàn mới (khe nối bê tông).

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc thấm dột xuống trần nhà mà nguyên nhân chính là sàn bê tông mái, ngoài ra còn có nhiều  nguyên nhân gây thấm khác dẫn đến việc thấm trần nhà, nhưng do quá đặc biệt hoặc rất ít gặp nên chúng tôi không đề cập đến, những nguyên nhân đặc biệt gây thấm dột đó đòi hỏi phải đến công trình khảo sát thật kỹ lưỡng.

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

xem thêm...

Sự đa dạng của vật liệu chống thấm

Tầm quan trọng của việc chống thấm tường nhà

Chống thấm khe nứt sàn - Chỗ tiếp giáp giữa chân tường với nền nhà

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN