Những điều đáng lưu ý khi chống thấm nhà vệ sinh

06/01/2018

Là một biện pháp khá quan trọng để có thể giúp khu nhà vệ sinh của bạn có thể chống lại các tác nhân gây hại gây ảnh hưởng tới chất lượng các công trình và độ bền chắc trong của ngôi nhà của bạn. Các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh được đưa ra hàng loạt nhưng tùy vào mức độ thấm, dột khác nhau và tùy vào thời gian bạn và gia đình tiến hành để cơ thể ngân chặn những tác nhân gây hại sức khỏe và kiến trúc chung của ngôi nhà. Bạn sẽ trông thật khó chịu nếu ngôi nhà bị loang lổ bởi các vết nước thấm, dột sau những trận mưa rào.

Chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm là khu vực có nhiều góc cạnh. Hơn nữa theo kiến trúc nhà hiện đại thì khu vực này thường được bố trí gần hộp kỹ thuật. Điều này ai cũng biện nên được nhiều người trong gi đình. Nơi có rất nhiều ống. dây dẫn thông tầng. Nhà tắm, khu vệ sinh lại là nơi được lắp nhiều thiết bị dùng nước: vòi, van, thoát sàn, bể xục, lavabo, đường nóng lạnh.. Lên các khu vực này thường xuyên ẩm ướt và có nhiều cổ ống đâm xuyên hay đâm ngang tường, dầm nhà. Vì thế, các biện pháp phải được tiến hành khẩn trương và đem kết quả tốt cho người sử dụng.

>> Quy trình chống thấm nhà vệ sinh được hiệu quả nhất

         

Đầu tiên phải tìm hiểu về vật liệu chống thấm. Tùy vào mức độ ẩm dột khác nhau mà bạn nên tìm cách và phương pháp sử dụng phù hợp và hiệu quả. Nếu không,các biện pháp chống thấm nhà vệ sinh sẽ không đem lại chất lượng và sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc của ngôi nhà của gia đình bạn.

Bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu như: bê tông, vữa xây, nhựa đường, sắt thép, gỗ và các bề mặt đá hoặc đất nung

Với chống thấm dạng lỏng hoặc keo cần dẻo dai và đàn hồi sau khi khô, Chịu được áp lực nước thủy tĩnh, Có thể thi công trên bề mặt ẩm ướt, Trám bít tốt các vết nứt nhở… Đây chính là những cách hay mà bạn có thể chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Với những gia đình nếu như không thực sự vào cuộc thì tính chất của công việc không bao giờ được tìm ra nguyên nhân gây hiện tượng ẩm mốc.

Có khả năng kháng axit, kháng kiềm, trơ với các phản ứng hóa học. Đặc biệt : vật liệu không gây độc, tuổi thọ lâu bền.

Tiếp theo là việc tìm hiểu việc chống thấm nhà vệ sinh trong công tác thi công có hưởng gì không. Về thi công chống thấm:

Tùy từng loại vật liệu áp dụng mà có thể thi công chống thấm trên bề mặt gồ ghề hoặc phẳng. Tuy nhiên nhất thiết bề mặt thi công phải sạch không bám dính tạp chất: dầu, vữa non, bụi bẩn…vv

>> Địa chỉ chống thấm uy tín tại Hà Nội

Có nhiều vật liệu khác nhau cho bạn thỏa thích lựa chọn nhưng tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng và ấm mốc khác nhau mà nên chọn biện pháp sao cho phù hợp. Trám bít các khe, kẽ nứt bằng keo phủ, keo trám khe ( Cần xác định rõ các vết nứt. Chỉ có thợ lành nghề mới làm tốt khâu này)

Tiếp theo để có thể chống thấm dột nhà vệ sinh cần phải quan tâm đúng mức hơn để việc chống thấm của gia đình không mất quá nhiều thởi gian, công sức. Thi công theo đúng hướng dẫn và chỉ định của loại vật liệu:

Đối với chống thấm dạng màng :cần làm khô bề mặt chống thấm

Dùng đèn khò, khò đều để lớp màng tan chảy và bám dính thật tốt.

Biên độ chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp là 5 cm

Đối với chống thấm dạng lỏng:Tất cả bề mặt sau khi vệ sinh sạch sẽ phải được phun ướt nước tạo độ ẩm sau đó dùng các dụng cụ như chổi to bản hay bàn chải dầy để quét tạo thành một lớp màng có khả năng co giãn và chống thấm hiệu quả.

 

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN