Phương pháp khắc phục cụ thể cho nhà bị ẩm mốc

06/01/2018

1. Chống ẩm mốc cho tường:

 

 

Khi tường nhà bạn bị ẩm mốc, bạn có thể áp dụng phương pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường, các bước cần xử lý tuần tự thực hiện như sau:

Đục tạo rãnh, sau đó quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng rất độc đáo, nó có thể phát triển ninh kết trong các mao mạch dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm. Sau đó trám lại bề mặt bằng một hỗn hợp giữa vữa, cát, xi măng và trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, tạo nên một loại vữa đặc biệt có cường độ liên kết tốt mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được.

Loại vữa hỗn hợp nêu trên được trát trực tiếp lên bề mặt tưòng gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những lỗi ,chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt thi công đã bược phủ kín, có độ dầy khoảng ~ 0,5cm.

Quét thêm 1 lớp vật liệu chống thấm có gốc xi măng (công nghệ phát triển kiểu mạng tinh thể), nhằm củng cố và đảm bảo cho công trình rằng: độ bền của hạng mục cần xử lý là vĩnh cửu.

Tô vữa hoàn thiện, phục hồi công trình lại mới như lúc ban đầu.

 

2. Chống ẩm cho đồ dùng trong nhà:

Cách chống ẩm đơn giản nhất cho mọi đồ gia dụng là hãy sử dụng liên tục, đồ điện tử khi được sử dụng sẽ phát nhiệt và sẽ không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí. Tuy nhiên, điểm đang lưu ý là bạn không nên sử dụng chúng trong thời điểm quá ẩm thấp, dẫn dễ gây ra tình trạng chập mạch điện. Hoặc là bạn có thể để chúng chạy trong chế độ standby, phương pháp này phù hợp với các dòng sản phẩm điện tử gia dụng phổ biến như : tivi, dàn máy, các loại đầu đĩa bởi kích thước lớn và có chế độ standby.

 

3. Chống ẩm cho nền nhà:

Lúc dự định xây nhà, từ khâu bề mặt sàn, bạn nên bảo thợ đào sâu xuống khoảng 15 cm, rải vật liệu đá răm lên, dùng xi măng để trát phẳng, đợikhô. Sau đó, bạn hãy vẩy lên mặt sàn 1 lớp nhựa đường, rồi sau đó phủ lên một lớp giấy dầu. Làm liên tục như vậy nhiều lần. Chờ cho lớp nhựa đường kết dính các tấm giấy dầu lại, bạn hãy trát xi măng hoặc lát đá hoa lên trên. Đây là cách thống thấm sàn mái và ngăn không cho sàn nhà bị ẩm khá tốt với mức chi phí rẻ .

Một phương pháp hiệu quả khác để chống ẩm trong thời tiết nồm là dùng các giải pháp cấu tạo thích hợp để giải quyết kỹ yêu cầu cách nhiệt . Nhằm nâng nhiệt độ của mặt sàn cao hơn nhiệt độ điểm sương của không khí trong phòng một cách nhanh chóng, tức thời, đồng thời cách lượng nước được mao dẫn từ lòng đất lên, thoát được lượng nước ngưng tụ trong kết cấu sàn. Bạn có thể tham khảo một số giải pháp như sau:

Sàn nhà được cách nhiệt bằng một lớp cát khô dày 200 –> 300 mm, có thêm lớp chống thấm bi tum cao su, xi măng – cát vàng cách nước ngưng tụ, do đó kết cấu bề mặt sàn có khả năng chống nồm hiệu quả hơn.

Mặt sàn bằng phương pháp bê tông lưới thép mặt granito 400 x 400 x 20 mm. Sàn mái nhà được cách nhiệt bằng lớp xỉ lò cao dạng hạt có γ = 700 – 900 kg/m3; λ = 0,15 – 0,19 kcal/m.h.0C, bề dày 100 mm.

Sàn nhà được cách nhiệt bằng một lớp gạch rỗng 4 lỗ chữ nhật có γ = 715kg/m3; kích thước 300 x 200 x 105 mm; độ rỗng > 48%;  cách nước mao dẫn từ dưới lòng đất công trình lên bằng một lớp xi măng – cát vàng, mác > 75, bề dày 400 mm và lớp bi tum cao su.

xem thêm ...

Chống thấm sika

Nhà bị ẩm mốc thì phải làm sao

Quy trình chống dột mái tôn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN