Quy trình chống thấm sàn mái hiệu quả cho bạn

06/01/2018

Hiện nay, khi tiến hành xây dựng  công trình, nhà cửa thường hay xuất hiện hiện tượng thấm dột trần nhà, thấm sàn mái... Vì thế, những dịch vụ chống thấm sàn mái ,chống thấm sân vườn đang rất phổ biến và được sử dụng nhiều tại các công trình xây dựng.

 

 

Quy trình chống thấm sàn mái hiệu quả cho bạn

Đối với các phương pháp chống thấm sàn mái,sân vườn, ban công, seno chúng tôi thường có ba cách cơ bản:phương pháp chống thấm dùng màng khò nóng, phương pháp sử dụng màng tự dính, phương pháp dùng hóa chất chống thấm. Với mỗi loại phương pháp ứng dụng đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

I. Quy trình thi công chống thấm sàn mái:

 

1. Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

– Vệ sinh loại bỏ sạch tạp chất trên bề mặt.

– Làm sạch bụi, đục tẩy tất cả các vị trí lồi lõm.

– Bề mặt thi công phải bằng phẳng, cứng và sạch,cần sửa chữa làm phẳng những nơi bề mặt bị rỗ.

– Đối với các loại vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có chất phụ gia.

 

2. Phương pháp thi công chống thấm bằng màng khò nóng

 

– Bạn dùng đèn khò khí gas làm nóng bề mặt sàn trước khi thi công chống thấm …

– Quét ,phủ lên bề mặt một lớp lót Primer gốc bitum lên trên bề mặt sàn.

- Tiếp theo dùng máy khò nóng đốt trực tiếp lên bề mặt tấm trải, cho nhựa bitum tan chảy lỏng đều và sau đó dính xuống mặt sàn. Nên đốt nhựa bitum chảy đến đâu thì thi lăn màng chống thấm đến đó.

- Tại các vị trí cổ ống nước phải dán bo thật kỹ ở trong và ngoài miệng ống để tránh tình trạng nước thấm xung quanh cổ ống. Để đảm bảo tốt nhất cho công trình nhà mình, quý khách hàng nên dùng thêm gioăng chương nở quấn xung quanh để ngăn chặn nước rò rỉ ra.

- Tại các chân tường nơi thi công nen dán vén lên 15 cm.

- Sau khi thi công xong bạn nên tiến hành trát thêm một lớp xi măng cát lên trên để bảo vệ lớp màng chống thấm của công trình, hoàn trả mặt bằng.

 

3. Phương pháp thi công dùng màng tự dính

 

- Để tăng cường thêm độ bám dính cho tấm trải chống thấm trước khi dán màng,chúng ta nên lăn 01 lớp sơn lót bitum gốc dung môi Polyprime SB và quét lên trên toàn bộ bề mặt thi công.

- Định mức quét : 0,3 ÷ 0,4 Lít cho 1 m2

- Công tác dán màng  chỉ được thực hiện khi lớp sơn lót đã khô.

- Trải cuộn màng gốc Bitustick theo đúng chiều dài của yêu cầu, sau đó tiến hành cắt màng theo kích thước mong muốn.

– Tiếp theo đặt tấm màng vừa cắt lên khu vực chuẩn bị dán và tiến hành chống thấm, kiểm tra cẩn thận độ chuẩn khít của nó.

– Bóc loại bỏ lớp màng Silicon, cẩn thận dán màng chống thấm sao cho diện tích chồng mí có khoảng cách tối thiểu là là 50mm, sau đó hãy dán màng từ giữa ra hai mép để đẩy hết không khí có ở bên dưới màng ra ngoài.

– Tiếp theo láng một lớp vữa xi măng cát lên trên bề mặt lớp màng chống thấm ngay sau khi thi công xong để bảo vệ lớp màng.

 

4. Phương pháp thi công dùng hóa chất

 

+ Trước tiên làm ẩm bề mặt trước khi tiến hànhthi công, sau đó tiến hành quét hóa chất chống thấm sika  lên toàn bộ bề mặt thi công.

+ Đối với các vị trí cổ ống nước, dùng gioăng chương nở quấn ở xung quanh nhằm ngăn chặn nước tiếp tục rò rỉ ra.

+ Thi công 2 lớp màng  cách nhau từ 2h đến 4h , hãy thi công quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Loại vật liệu này khi thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng lại mang lại hiệu quả cao khi được dùng làm biện pháp ngăn nước thẩm thấu, sản phẩm rất hiệu quả trong thời gian dài, thân thiện với môi trường ,an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN