Sản phẩm đa dụng chất phụ gia chống thấm

06/01/2018

Vấn đề được quan tâm hàng đầu hiên nay đó là khả năng chống thấm khi thi công bê tông. Và để đáp ứng nhiệm vụ này phụ gia chống thấm đã được ra đời. Những chất phụ gia này thường đảm nhiệm vai trò chính trong kết cấu bê tông mà không phải phụ như cái tên của nó.

Sikacrete PP1 – Phụ gia bê tông Sika

Phụ gia Chống thấm Sika 


Sikacrete PP1 là chất phụ gia bê tông thế hệ mới dạng bột, sản phẩm dựa trên công nghệ Silica fume của Sika.
Sikacrete PP1  được sử dụng trong bê tông kết cấu, bê tông đúc sẵn, và trong các lĩnh vực khác, đòi hỏi chất lượng của bê tông tươi và bê tông đã đông cứng cao.

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM
Sikacrete PP1 chứa hợp chất đioxít silíc hoạt chất cực mịn (kích thước hạt siêu nhỏ< 0.1 ìm). Sự hiện diện của hoạt chất này trong sản phẩm sẽ cải thiện đáng kể lực liên kết bên trong và khả năng chống thấm cho khối bê tông. Khi bê tông được tích hợp thêm sản phẩm này sẽ có tính liên kết rất cao và khả năng bơm được cải thiện đáng kể. 
Khi bê tông đã đông cứng, hoạt chất silica fume có trong sản phẩm sẽ hình thành sự liên kết hóa học với các chất vôi tự do tạo kết cấu vững chắc.

Khi sử dụng cùng với chất siêu hóa dẻo Sikament NN có trong sản phẩm, bê tông sẽ đạt được các ĐẶC TÍNH sau:
– Tính thi công tuyệt hảo
– Tăng độ bền cho công trình.
– Đạt cường độ cao sớm
– Tăng cường độ cuối cùng.
– Tăng khả năng kháng mài mòn
– Tăng khả năng kháng sulfat
– Tăng khả năng chống thấm nước đáng kể.
– Tăng khả năng chống sự thâm nhập khí đáng kể
– Giảm thiểu sự khuếch tán của clorua
– Sikacrete PP1 không chứa Clorua hoặc các thành phần ăn mòn khác.

>> Chống thấm nhà vệ sinh

>> Quy trình và các bước chống thấm nhà vệ sinh

THI CÔNG

Liều lượng khi thi công: 5 – 10 % theo trọng lượng của xi măng. Để chất lượng bê tông đạt hiệu quả cao, chú ý luôn sử dụng kết hợp với chất siêu hóa dẻo thuộc dãy sản phẩm Sikament NN và Viscocrete khi tiến hành chống thấm hiệu quả.
Trộn: Cho sản phẩm Sikacrete PP1 cùng với xi măng vào bê tông tại trạm trộn trước khi cho nước đã định lượng vào. Thời gian trộn tối ưu là 90 giây. Nên điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với liều lượng Sikacrete PP1, Sikament NN và yêu cầu về độ sệt sau cùng của bê tông để thi công đạt được hiệu quả cao.
Lưu ý khi thi công / Giới hạn: Bê tông có sử dụng sản phẩm Sikacrete PP1 phải được xử lý và thi công giống như đối với các mẻ trộn thông thường. 
Cần tuân theo các định mức tiêu chuẩn về việc thi công bê tông và việc bảo dưỡng phải được tiến hành ngay sau khi công tác đổ bê tông hoàn tất.
Bảo dưỡng sau thi công: Sử dụng hợp chất bảo dưỡng của chống thấm Sika để bảo dưỡng bê tông cho thích hợp.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN