Sơn sửa chống thấm cần làm như thế nào

06/01/2018

 Có một khách hàng khi gọi đến cần tư vấn dịch vụ chống thấm đã thắc mắc;”Tôi muốn sơn lại nhà bằng sơn chống thấm chuyên dụng, nhưng mà trước đây tôi lại sử dụng sơn khác vậy thì có phải xử lý gì không? 

 

 

Thông thường khi tiến hành chống thấm chúng ta cần phải chuẩn bị một bề mặt thật tốt và sạch sẽ để quá trình chống thấm được diễn ra thuận lợi cũng như đạt hiệu quả cao. Nhưng đây là tiến trình sơn lại, vì vậy người thực hiện cần tiến hành kiểm tra độ bám dĩnh của lớp sơn cũ để đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhất.

>> Chuẩn bị bề mặt trước khi chống thấm

+ Nếu lớp sơn cũ tường nhà bạn không còn bám dính tốt thì điều cần thiết lúc này là phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (có thể sử dụng cây sủi hay bàn chải sắt), sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.
+ Nếu như lớp sơn cũ vẫn còn độ bám dính tốt thì khi đó chúng ta chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn là được. Sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.
Để xác định chính xác xem lớp sơn cũ có còn khả năng bám dính tốt hay không? Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách sau: 
+ Dùng băng keo giấy có độ rộng 1cm dán lên bề mặt tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu thấy lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì điều đó đồng nghĩa với việc độ bám dính không còn tốt cần phải loại bỏ khi tiến hành sơn lại. Còn nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc bị tróc rất ít thì độ bám dính của sơn vẫn còn tốt, chúng ta có thể thi công mà không cần xả bỏ lớp sơn cũ.
Hi vọng với những chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc định hướng và lên kế hoạch thi công chống thấm lại cho ngôi nhà thân yêu của mình. 

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN