Sửa chữa nứt trần nhà

06/01/2018

Công trình nhà bạn đã xây dựng được một thời gian và đang có dấu hiệu xuấng cấp trong tình trạng trần nhà bị nứt gãy và kèm theo đó là thấm dột ẩm mốc. Hiện tượng nớt trần nhà thật sự gây nguy hiểm cho những người đang sinh sống trong một môi trường như vậy. Nếu không khắc phục kịp thời có thể gây tai nạn chết người hoặc nhẹ hơn là một số bệnh tật liên quan tới đường ho hấp do môi trường tạo nên.

 

Để khắc phục lại tình trạng nhà ở kiểu này các bạn có thể áp dụng một số loại phương pháp sau đây:

 

I. Nguyên nhân gây nứt trần nhà:

1. Do lỗi kết cấu: qúa tải gây lún sụt, vật liệu bêtông cốt thép kém chất lượng …..

2. Do sự co ngót của lớp vữa tô : Chúng thường gây ra những vết nứt nhỏ và không phát triển, nhưng điều này cũng đủ làm hư hại tới kết cấu công trình và phá hỏng lớp chống thấm sàn mái gây thấm dột.

 

II. Giải pháp

 

Phương án 1:

Áp dụng phương pháp ép cọc và đổ thêm các đài cọc ở phía chân cột biên, những cọc này sẽ làm tăng khả năng chịu lực của móng cột biên chống đỡ lại các tác động gây nứt gãy trần nhà.

Cần đập hết tường tầng 1 để có thể máy ép cọc vào nền móng nhà, sau đó sử dụng máy ép thuỷ lực để ép cọc vào đất. Cần tiến hành đào lộ móng nhà và tạo mặt bằng cho ép cọc được dễ dàng hơn.

Khi tiến hành ép cọc sẽ tác động đến móng và dầm móng cũ. Điều này có thể gây nứt móng và dầm móng và gây nguy hiểm đến công trình. Tác động của nó còn gây tác động đén những công trình xung quanh . Sử dụng phương pháp này khá phức tạp, kinh phí đầu tư lớn, sự liên kết về kết cấu giữa phần mới và cũ lỏng lẻo thiếu tính liên kết, hiệu quả mang lại không được tối ưu.(xem tiếp)

xem thêm...

Chống thấm nhà vệ sinh

Một số phương án khắc phục công trình nhà ở bị ẩm mốc

Xử lý vết nứt sàn và tường bê tông

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN