Vật liệu xây dựng có ảnh hưởng gì tới công việc chống thấm

06/01/2018

Thấm dột nhà là hiện tượng hút nước, xuyên nước của vật liệu xây dựng.Đại đa số các loại vật liệu xây, ốp lát đều cần khả năng chống thấm. Tùy thuộc vào vị trí sử dụng, công dụng của vật liệu mà yêu cầu độ hút nước, khả năng chống thấm khác nhau. Sau đây chúng ta cùng nhau  tìm hiều công dụng cũng như ảnh hưởng của vật liệu xây dựng đối với công việc chống thấm nhé. 

Những loại  vật liệu xây dựng ảnh hưởng tới việc chống thấm  đó chính là: Gạch ốp thì chủ yếu là ốp phòng bếp, khu vệ sinh, gạch lát thì lát sàn nhà, khi sử dụng gạch ốp lát có độ hút nước tốt, nước được sinh ra và  hút từ không khí, từ môi trường, riêng đối với tầng trệt thì hút từ nền đất. Khi viên gạch lát hoặc ốp hút nước vào thì màu của viên gạch chuyển sang màu thẫm màu hơn so với màu tự nhiên của nó, màu đen thẫm sẽ được phát hiện, nhìn thấy qua lớp men bề mặt và sẽ làm giảm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp, hoa văn của viên gạch. Khi chọn mua thì gạch có mầu đẹp, trong quá trình sử dụng biến thành màu xám xỉn trông rất mất mỹ qua. Nếu gạch có độ hút nước lớn thì lớp vữa ốp lát, nơi tiếp giáp với gạch sẽ giảm dần khả năng bám dính,để lâu ngày bị mủn ra. Nếu là gạch ốp, dần dà sẽ bị bong ra. Nếu một phòng vệ sinh, phòng bếp được ốp gạch ở tất cả các bức tường, mà gạch có độ hút nước cao dễ làm tăng độ ẩm của phòng, gây nấm mốc, và cảm giác khó chịu.

Do đó, việc chọn  mua vật liệu xây dựng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới công việc chống thấm tại Hà Nội cho  bất cứ công trình xây dựng nào.  Nếu bạn  chọn  mua được loại  vật liệu tốt, đặc biệt là khả năng chống thấm nước tốt thì công việc chống thấm diễn ra dễ dàng và không tốn nhiều thời gian.  Ngược lại nếu bạn  chọn  mua loại  vật liệu chống thấm không tốt thì việc chống thấm diễn ra vô  cùng phức tạp  và găp  nhiều trắc trở. 

Đối với những bức tường ngăn, không tiếp xúc với các hiện tượng tự nhiên như: mưa, nắng nhưng nếu có độ hút ẩm cao thì sau nhiều năm sử dụng cũng sẽ xuất hiện các hiện tượng  có thể làm thay đổi màu sơn, màu sơn xỉn đi, giảm vẻ đẹp, độ ẩm trong phòng cũng tăng lên nhưng ở mức độ thấp hơn so với tường tiếp xúc với ngoài trời. Phòng ở có độ ẩm cao, sẽ là điều kiện cho sự phát triển các loại khuẩn, nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mỗi con người chúng ta.

Trước khi  đi mua vật liệu chống thấm chúng ta cần xác định rõ và cần phải mua loại vật liệu xây dựng có tính chống thấm tại Hà Nội tốt nhất. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN