Yêu cầu cần có khi chống thấm tầng hầm

06/01/2018

Đổ bê tông nền nhà có đầm lại để tăng khả năng chống thấm của nền bê tông; Đặt bằng vật cách nước tại những vị trí tiếp giáp nền nhà và tường bê tông, sao cho bê tông nền có thể ngậm vào bê tông tường trong đất khoảng 10cm. Đổ bê tông nền xong thì tiến hành phun ép hồ xi măng tại các khe tiếp giáp giữa tường và nền bê tông trước khi làm các chi tiết khác trên nền.

 

Yêu cầu khi tiến hành thi công chống thấm tầng hầm


Chống thấm tầng hầm hiệu quả với kết cấu tầng hầm nằm dưới lòng mặt đất thiên nhiên. Tầng hầm có thể chỉ nằm dưới một tầng nhà, cũng có thể là có nhiều tầng nhà, công trình có thể chỉ là một lối đi hay một hầm từ dưới đất.

 

 


Chống thấm tầng hầm là qua trình chống nước ngấm từ dưới nền lên trên và ngầm từ bên ngoài tường vào trong.

>> chống thấm nhà vệ sinh

>> Bảo Vệ Lớp Chống Thấm Cho Tầng Hầm
 
Nước ngầm thấm vào tầng hầm chủ yếu có 2 loại đó chính là nước ngầm thường xuyên và nước ngầm không thường xuyên.
 
Nước ngầm thường xuyên đó là những dòng nước luôn thường trực xung quanh phần ngầm của công trình. Nước dưới đất hay đôi khi còn được gọi là nước ngầm là chỉ loại nước nằm phần bên dưới bề mặt đất trong các không gian rỗng của lòng đất và trong các khe nứt thành tạo đá, và các không gian rỗng này luôn có sự liên thông với nhau. Một đơn vị đá hoặc là các dạng tích tụ vật liệu không cố kết được gọi là tầng chứa, khi nó có thể cung cấp một lượng nước có thể sử dụng được (như nước song dâng lên vào mùa mưa, nước xả lũ…), hoặc trong khoảng thời gian mưa dài ngày, nước mưa thấm xuống lòng đất chưa kịp thoát đi ngay. Vì vậy mọi công trình tầng ngầm đều phải có biện pháp chống thấm nước ngầm.

(còn tiếp)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN