Rugasol F,C – Chất ức chế bề mặt bê tông

Thương hiệu: Sika Loại: Chất ức chết bề mặt, hỗ trợ tháo ván khuân

Liên hệ

Chất ức chế bề mặt Rugasol được thiết kế chuyên dùng cho việc tạo các bề mặt hoàn thiện nhám, làm trơ cốt liệu hoặc tạo kết nối tốt cho các mạch ngừng, đầu cạnh nơi cần thi công các lớp trát kế tiếp.

Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Mô tả Rugasol F,C: 

Rugasol  là chất ức chế bề mặt, chỉ làm trì hoãn quá trình đông cứng cuối cùng và không “ngăn chặn” sự ninh kết của xi măng.

Rugasol F: Được sản xuất dưới dạng sệt thi công lên ván khuôn để tạo các bề mặt hoàn thiện trơ cốt liệu.

Rugasol C: Được sản xuất dưới dạng lỏng dùng cho các mạch ngừng và bề mặt nằm ngang.

Thông tin về sản phẩm Rugasol F,C

 • Dạng/Mầu: Rugasol F: Sệt có độ nhờn thấp/trắng. Được đóng gói với 15 kg/thùng.
 • Rugasol C: Chất lỏng/trắng, trong suốt. Được đóng gói với 5,25 lít/thùng, 200 lít/phuy.
 • Cần lưu trữ ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh mặt trời.

Thông số kỹ thuật Rugasol F,C

 • Thành phần gốc:  Hỗn hợp polyhydroxy
 • Khối lượng thể tích: Rugasol F đạt 1.04 kg/lít  và  Rugasol C là 1.05 kg/lít
 • Mật độ tiêu thụ: Rugasol F: Khoảng 0.3 kg/m2 còn Rugasol C là khoảng 0.25 – 0.3 kg/m2

Rugasol F

Ưu điểm Rugasol F :

 • Rugasol F là chất ức chế bề mặt được sử dụng nhằm làm lộ cốt liệu trên bề mặt bê tông gốc xi măng Porland.
 • Sử dụng sản phẩm là một phương pháp kinh tế hiệu quả đẻ tạo bề mặt kết dính thô nhám mà không cần đục hoặc thổi cát.
 • Có thể tạo ra các tấm panel đúc sẵn có bề mặt hoàn thiện, có màu sắc và độ gồ ghề kết của cốt liệu tự nhiên. Các vật liệu còn lại được giữ nguyên vẹn và không bị vỡ.
 • Rugasol F được quét trực tiếp lên ván khuôn cho tường, mạch ngừng thẳng đứng, và trần hoặc những bề mặt bê tông có dạng tương tự. Tạo thành một lớp màng mỏng dai và tan trong nước. Giúp bảo vệ tránh trời mưa. Có thể quét lên ván khuôn trước hoặc sau khi lắp đặt. Cốt thép được lắp đặt như thông thường.
 • Khả năng làm chậm sự linh kết của lớp xi măng tới độ sâu 6mm (1/4 inch), độ sâu này tùy thuộc vào độ dày lớp phủ, thời gian từ lúc đổ bê tông đến khi sử dụng, hàm lượng xi măng và lượng nước dùng trong mẻ trộn. Nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng đến độ sâu của lớp xi măng được kéo dài thời gian ninh kết.

Quy trình thi công Rugasol F

Thực hiện khuấy Rugasol trước khi sử dụng và không được pha loãng với nước

Sử dụng Rugasol F thi công lên tất cả các loại ván khuôn sạch. Thi công một lớp dày bằng chổi hoặc con lăn, và giẻ lâu khô (trong khoảng từ 2 – 4 giờ). Chú ý cần vệ sinh bề mặt để không dính dầu mỡ hay bụi bẩn. Bề mặt vừa được phủ Rugasol phải được che phủ nhằm tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Tháo dỡ ván khuôn:

 • Làm trơ cốt liệu: Để đạt được kết quả tốt nhất nên tháo dỡ ván khuôn càng sớm càng tốt sau khi đổ bê tông, thông thường là 1 ngày nếu trời nắng ấm, 2 ngày đối với thời tiết lạnh. Nếu phải để ván khuôn lâu hơn thì phải thi công 2 hoặc 3 lớp Rugasol F để đảm bảo độ Rugasol F thấm sâu vào bên trong. Nên làm mẫu thử trước trên một mảng bê tông để kiểm tra tác dụng của Rugasol F.
 • Làm sạch: Xi măng nhão có thể bám dính vào ván khuôn khi tháo dỡ, khi còn mềm chúng dễ bị loại bỏ khỏi ván khuôn bằng bàn chải hoặc phun nước áp lực cao. Phải làm sạch ngay sau khi tháo ván khuôn. Bê tông phải được giữ ẩm và bảo dưỡng như thường lệ. Trong bất cứ trường hợp nào cũng nên tiến hành một thử nghiệm nhỏ trước khi sử dụng vì xi măng và các điều kiện thay đổi theo đổi theo đổi theo từng công trình.

Rugasol C

Ưu điểm của Rugasol C

 • Dùng Rugasol C là một phương pháp kinh tế dễ thực hiện nhằm  tạo sự kết dính cơ học cho các bề mặt nằm ngang của bê tông tươi mới đổ với những lớp vữa trát.
 • Dùng Rugasol C tránh được việc phải phun cát, đục và tạo ra bề mặt trơ cốt liệu bám chặt vào bề mặt bê tông mà không bị vỡ.
 • Hợp chất ức chế trong Rugasol C kết hợp với xi măng trên bề mặt và làm trì hoãn phản ứng hydrat hóa khoảng 1 – 2 ngày (nhiệt độ và liều lượng xi măng cao sẽ làm giảm sự ức chế). Sau khi sự ức chế này chấm dứt, bê tông sẽ đạt đủ cường độ.
 • Độ sâu của phần cốt liệu trơ ra sẽ thay đổi tùy thuộc vào cấp phối, tuy nhiên độ sâu thông thường là 4mm.

Quy trình thi công Rugasol C

 • Rugasol C là một dung dịch sử dụng được ngay từ trong thùng đựng. Không được pha loãng sản phẩm. Nên phun một lớp đều sản phẩm lên trên bề mặt bê tông nằm ngang ngay khi giai đoạn tách nước ban đầu vừa kết thúc. (Dùng bình tưới vườn hoa loại lớn  hoặc bình tưới nước rất thích hợp).
 • Tháo dỡ ván khuôn: Sâu thời gian bảo dưỡng bê tông ban đầu kết thúc, lớp xi măng nhão trên bề mặt có thể làm sạch bằng bàn trải và nước sạch để làm trơ cốt liệu. Khi đang sử dụng Rugasol C , bề mặt bê tông phải được bảo vệ tránh mưa, bụi vv..

 

Nếu có thắc mắc về các sản phẩm Chất tháo dỡ ván khuân, chất ức chế bề mặt xin liên hệ trực tiếp với công ty USS chúng tôi. Hãy nhấc máy và gọi tới phòng kĩ thuật của USS để được tư vấn ngay.

Tài liệu kỹ thuật-Catalogue sản phẩm xem tại đây-Tiếng Việt.

Tài liệu kỹ thuật-Datasheet sản phẩm xem tại đây-Tiếng Anh.

 

Đánh giá sản phẩm

5
popup

Số lượng:

Tổng tiền: